STT ý nghĩa nhất về lòng kiêu ngạo và lòng khiêm tốn

STT ý nghĩa nhất về lòng kiêu ngạo – Ngoài những người luôn khiêm tốn và biết đi lên, còn có những người luôn ích kỷ và kiêu ngạo, kiêu ngạo, luôn cho mình là trung tâm của vũ trụ và không biết lắng nghe. Không giống như sự kiêu ngạo, sự kiêu ngạo không chỉ có thể gây ra “tâm trí rắn” mà còn khiến bạn rơi vào tình trạng cô đơn và bế tắc. Cùng Caption Hay đọc qua những tâm tư nhá.

STT ý nghĩa nhất về lòng kiêu ngạo và lòng khiêm tốn

STT ý nghĩa nhất về lòng kiêu ngạo và lòng khiêm tốn
STT ý nghĩa nhất về lòng kiêu ngạo và lòng khiêm tốn
 • Người có thể bỏ đi sự kiêu ngạo và lòng tự trọng của mình để ở bên bạn chính là người thực sự yêu bạn.
 • Sự kiêu ngạo làm hư hỏng ngay cả những thiên tài giỏi nhất. Không có mối nguy hiểm nào lớn hơn khi tài năng hoặc lòng tốt thực sự không được chú ý; và thậm chí sau đó, biết rằng chúng ta có nó và sử dụng nó một cách hiệu quả sẽ khiến chúng ta hài lòng, và sức hấp dẫn lớn nhất của mọi quyền lực là sự khiêm tốn.
 • Kiêu ngạo và kiêu hãnh là hai thứ khác nhau, mặc dù các từ này thường được sử dụng đồng nghĩa. Một người đàn ông có thể tự hào về bản thân mà không hề tự phụ. Sự kiêu ngạo không chỉ thể hiện cách chúng ta nhìn nhận bản thân; niềm tự hào, cách chúng ta muốn người khác nghĩ về chúng ta.
 • Đừng bao giờ để tính cách và giá trị độc đáo của bạn, một bí mật mà chỉ bạn chứ không ai khác biết, đúng không – đừng để nó bị lòng kiêu hãnh của bạn nuốt chửng.
 • Những gì chúng ta có thể và nên thay đổi là chính bản thân chúng ta: sự kiên nhẫn, tính ích kỷ (bao gồm cả tính ích kỷ về mặt tinh thần), cảm giác dễ bị tổn thương, sự thiếu bản thân trong tình yêu và sự rộng lượng. Tôi coi tất cả những nỗ lực khác nhằm thay đổi thế giới, ngay cả với ý định tốt nhất, đều vô ích.
 • Khi đối xử với người khác, hãy nhớ rằng bạn đang đối xử không phải với những sinh vật có lý trí mà là những sinh vật chứa đầy thành kiến, bị thúc đẩy bởi sự kiêu ngạo và ích kỷ.
 • Nếu tư tưởng kiêu ngạo khởi lên trong lòng thì phải diệt trừ ngay, không được phép phát triển; người ta không nên từ bỏ ham muốn; anh ta không nên bằng lòng với ý định; không nên vui mừng quá.
 • Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn biết tất cả mọi thứ. Và dù người ta có đánh giá cao bạn đến đâu, bạn cũng phải luôn có can đảm để tự nhủ: Mình là kẻ ngốc. Đừng để niềm tự hào lấn át bạn. Điều này có thể khiến bạn bướng bỉnh muốn đồng ý, từ đó từ chối những lời khuyên hữu ích và sự giúp đỡ thân thiện, từ đó làm mất đi mức độ khách quan của bạn.
 • Người giàu mà kiêu ngạo rõ ràng không phải là người có học thức, nhưng kiêu ngạo cũng khá có hại.
 • Khi nỗi sợ hãi không được kiểm soát, con người trở nên kích động, bốc đồng, nói nhiều, cười nhiều, đôi khi kiêu ngạo để che giấu những bất thường bên trong.
 • Trên thực tế, nếu bạn thiếu tự tin hoặc nói quá nhiều mà không chia sẻ suy nghĩ thực sự của mình, có lẽ đã đến lúc bạn nên thử thách thái độ kiêu ngạo của mình.
 • Có lẽ vì quá kiêu ngạo, coi thường người khác và coi mình là “trung tâm”, dùng một số kiến ​​thức có được để hạ thấp người khác dù xứng đáng với tuổi của cha mình. Đây là người kiêu ngạo, tự phụ, tự phụ, đố kỵ, coi người khác kém hơn mình hoặc cho mình là “sinh ra ngoài thời gian”, còn những người xung quanh lại là kiểu người “ngồi nhầm chỗ” nên phải chịu đau khổ. để xem lại cái tôi của mình và xem điều gì đã khiến mình đau khổ đến thế!
 • Sự kiêu ngạo hay kiêu ngạo xuất phát từ sự so sánh, phân biệt đối xử. Bắt đầu bằng việc so sánh bản thân với người khác, sự cuồng tín phát triển về danh lợi, lợi nhuận, quan niệm về… bản thân.
Xem Ngay  STT đêm khuya hài hước hay, giải trí đêm khuya

Chia sẻ sự kiêu ngạo hợp lý sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách thích nghi và cách tránh rơi vào tình huống này. Không ai thích những người kiêu ngạo, vì vậy hãy học cách sống hòa hợp và khiêm tốn trước khi cảm thấy cô đơn.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x