Những câu nói hay trong phim Bố Già bất hủ

Câu nói hay trong phim Bố già” đã đi vào huyền thoại của điện ảnh với vị trí dẫn đầu trong các bảng xếp hạng uy tín. Những đoạn diễn thoại đỉnh cao trong phim này đã trở thành nguồn cảm hứng và hướng dẫn trong cuộc sống cho rất nhiều người. Hãy cùng Caption Hay khám phá những câu nói bất hủ nhất từ phim này và chia sẻ cảm xúc của bạn!

Giới thiệu về phim Bố già

Những câu nói hay trong phim Bố Già bất hủ
Những câu nói hay trong phim Bố Già bất hủ

Bố già (tiếng Anh: The Godfather) là một tác phẩm điện ảnh huyền thoại sản xuất vào năm 1972, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo và được đạo diễn bởi Francis Ford Coppola. Câu chuyện của phim xoay quanh gia đình mafia gốc Ý Corleone trong khoảng thời gian từ năm 1945 đến 1955.

Với sự góp mặt của dàn diễn viên tài năng gồm Marlon Brando, Al Pacino, Robert Duvall, Diane Keaton và James Caan, Bố già được xem là một trong những tác phẩm điện ảnh có dàn diễn viên xuất sắc nhất trong lịch sử của điện ảnh Hoa Kỳ. Bốn diễn viên chính Marlon Brando, Al Pacino, Robert Duvall và Diane Keaton đều từng đoạt giải Oscar cho diễn xuất chính xuất sắc nhất.

Bố già được coi là một trong những kiệt tác của điện ảnh, luôn đứng ở vị trí hàng đầu trong danh sách các bộ phim hay và uy tín. Nó đã được xếp hạng thứ hai trong danh sách “100 bộ phim hay nhất” của Viện phim Mỹ[1], và cũng đứng thứ hai trong danh sách “250 bộ phim hay nhất” của một trang web uy tín về dữ liệu điện ảnh.

Xem Ngay  Tổng hợp những cap hay về mẹ và con gái xúc động, gắn kết yêu thương

Những câu nói hay trong phim Bố Già

Những câu nói hay trong phim Bố Già bất hủ
Những câu nói hay trong phim Bố Già bất hủ
  1. “I’m gonna make him an offer he can’t refuse.” – “Tôi sẽ đưa cho anh ta một đề nghị mà anh ta không thể từ chối.”
  2. “Keep your friends close, but your enemies closer.” – “Hãy giữ bạn bè của mình ở gần, nhưng giữ kẻ thù của mình ở càng gần càng tốt.”
  3. “It’s not personal, Sonny. It’s strictly business.” – “Điều này không liên quan đến cá nhân, Sonny. Nó hoàn toàn là về công việc.”
  4. “A man who doesn’t spend time with his family can never be a real man.” – “Người đàn ông nào không dành thời gian cho gia đình của mình thì không thể là một người đàn ông thực thụ.”
  5. “I know it was you, Fredo. You broke my heart.” – “Tôi biết là do anh, Fredo. Anh đã làm tan vỡ trái tim của tôi.”
  6. “Don’t ever take sides with anyone against the family again.” – “Đừng bao giờ chọn một bên chống lại gia đình nữa.”
  7. “I don’t want to kill everyone, Tom. Just my enemies.” – “Tôi không muốn giết chết tất cả mọi người, Tom. Chỉ muốn tiêu diệt kẻ thù của tôi.”
  8. “I’m going to make him an offer he won’t refuse. He either signs, or his brains will be on this contract.” – “Tôi sẽ đưa cho anh ta một đề nghị mà anh ta sẽ không thể từ chối. Anh ta buộc phải ký, hoặc não của anh ta sẽ nằm trên bản hợp đồng này.”
  9. “The Corleone family is thinking of giving up all its interests in the olive oil business, settling out here. Now Moe Greene will sell us his share of the casino, and the hotel, so it could be completely owned by the family.” – “Gia đình Corleone đang nghĩ đến việc từ bỏ tất cả các lợi ích của mình trong ngành kinh doanh dầu oliu, định cư ở đây. Bây giờ Moe Greene sẽ bán phần của mình trong sòng bạc và khách sạn, để nó có thể hoàn toàn thuộc sở hữu của gia đình.”
  10. “I don’t feel I have to wipe everybody out, Tom. Just my enemies.” – “Tôi không cảm thấy tôi phải tiêu diệt mọi người, Tom. Chỉ là kẻ thù của tôi.”
Xem Ngay  STT chúc ngủ ngon bá đạo độc đáo và hài hước

Những câu nói hay trong phim Bố già này đã trở thành kinh điển và thường được trích dẫn trong nhiều tình huống khác nhau khi nói về phim Bố Già.

Hãy dành thời gian chia sẻ những câu nói hay trong phim Bố già đặc sắc sau đây. Những câu nói này sẽ truyền cảm hứng giúp bạn sống cuộc sống ý nghĩa hơn. Chia sẻ ngay bạn nhé !

Vậy là Caption Hay vừa chia sẻ đến bạn  câu nói hay trong phim Bố Già bất hủ cùng thời gian. Hi vọng, sau khi chia sẻ cùng bài viết, bạn đã chọn được cho mình câu nói hay nhất. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng bài viết ! Hẹn các ban trong những bài viết tiếp theo!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x